Tìm hiểu về mật ong sú vẹt- vị mật đến từ biển cả

Mật sú vẹt là mùi vị độc đáo, hiếm có loại mật nào có được

Mật ong sú vẹt là sản phẩm mật ong tích hợp những hoạt chất dinh dưỡng rất tốt trong hoa sú vẹt. Đây là loại mật ong được rất nhiều người tìm hiểu.

Mật ong sú vẹt hay còn được gọi là mật vẹt, có tác dụng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể hiệu quả. Đây là thành phần dinh dưỡng giá trị độc đáo đến từ thiên nhiên. Bạn không thể bỏ qua loại mật quý giá này khi tìm hiểu và sử dụng mật ong.

Tại sao mật ong sú vẹt lại được chú ý đến vậy?

Mật ong hoa sú vẹt hay mật ong sú vẹt là loại mật có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật được lấy từ hoa của cây sú vẹt. Cây sú vẹt là loại cây mọc ven biển, sống nửa nước, nửa cạn. Đây là cây sống trong môi trường rất khắc nghiệt.

Cây sú vẹt là loại cây mọc ven biển, sống nửa nước, nửa cạn

Cây sú vẹt là loại cây mọc ven biển, sống nửa nước, nửa cạn

Khi triều lên, phần cây sẽ bị nước biển bao phủ, còn khi triều xuống, cây trơ gốc, lộ gốc trên mặt nước. Điều kiện sống của cây sú vẹt khá được biệt nên nó ra hoa cũng vô cùng độc đáo. Hoa sú vẹt chỉ nở rộ vào từ thàng 6 đến tháng 8 hằng năm. Vì thế, để lấy được mật sú vẹt, ong phải tập trung toàn bộ lấy mật tranh thủ vào thời gian ngắn ngủi này. Ong phải làm việc liên tục, để có thể tận dụng mùa hoa ngắn ngủi này. Để có đủ lượng mật, không hề dễ dàng gì.

Hiện nay, mật ong sú vẹt chủ yếu được khai thác ở khu vực Giao Thủy, Nam Định. Khu vực này là khu bảo tồn nguyên sinh Rừng Ngập mặn Quốc gia Xuân Thủy Đây. Ở đây sở hữu 12000 ha cánh rừng ngặp mặn Sú Vẹt. Chỉ có ở đây, mật ong sú vẹt mới hoàn mỹ và nguyên chất nhất.

Tại sao chúng ta nên sử dụng mật ong hoa sú vẹt nguyên chất?

Như đã nói trên, mật ong sú vẹt thiên nhiên và nguyên chất vô cùng khó lấy. Đây là vị mật của biển, có dưỡng chất vô cùng tốt. Đây là loại mật duy nhất lấy từ loài cây đến từ biển cả, so với các loại mật công nghiệp từ đồng bằng hay núi cao thì hoàn toàn khác biệt. Mật ong sú vẹt khá đặc biệt, vì nó có đặc tính khác biệt như:

–       Hoàn toàn không nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật

Mật ong hoa sú vẹt lấy từ hoa sú vẹt, những cây mọc hoàn toàn tự nhiên. Quá trình phát triển của cây không nhờ vào thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nên mật hoa cũng không hề chứa các chất độc hại này.

Mật ong sú vẹt thiên nhiên và nguyên chất vô cùng khó lấy

Mật ong sú vẹt thiên nhiên và nguyên chất vô cùng khó lấy

–       Mùi vị của mạt hoa sú vẹt khác biệt

Khi thử mật sú vẹt, ban đầu bạn sẽ thấy vị thơm đặc trưng của mật, sau đó sẽ thấy vị chua thanh, đầu lưỡi sẽ hơi tê. Đây là mùi vị độc đáo, hiếm có loại mật nào có được.

–       Quá trình khai thác không dễ dàng

Như đã nói trên, hoa sú vẹt chỉ nở một thời điểm trong năm, môi trường sống của cây sú vẹt khắc nghiệt. Để tìm mật ong rừng sú vẹt không hề dễ dàng. Người tìm mật phải trải qua quá trình khai thác khá khó khăn.

Mật sú vẹt là mùi vị độc đáo, hiếm có loại mật nào có được

Mật sú vẹt là mùi vị độc đáo, hiếm có loại mật nào có được

Với thời gian ngắn nở hoa như thế, thì lượng mật sú vẹt hằng năm được tạo ra không hề nhiều. Bạn chỉ có thể tìm được mật sú vẹt ở một thời điểm trong năm và với số lượng khá ít. Vì thế, đừng tin tưởng những quảng cáo mật ong rừng sú vẹt rộng rãi trên thị trường, bạn sẽ có thể nhận phải mật ong kém chất lượng. Mật sú vẹt không hề có số lượng lớn và bán tràn lan một cách rộng rãi như bạn tưởng.

Địa chỉ tìm kiếm mật ong rừng nguyên chất và chất lượng

Không phải đơn giản mà giá mật ong trên thị trường lại đa dạng như thế. Bởi sẽ có những loại mật ong kém chất lượng, pha đường, ong nuôi bằng đường hay thêm phụ gia,… Mức giá từ đó sẽ thấp hơn hẳn. Các loại mật ong này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe, bạn phải chú ý tìm nơi cung cấp mật ong rừng chất lượng.

MẬT ONG RỪNG U MINH ÔNG HAI cam kết mật ong rừng U Minh chính hiệu

MẬT ONG RỪNG U MINH ÔNG HAI cam kết mật ong rừng U Minh chính hiệu

Ở nước ta, rừng sú vẹt, các loại cây hoa quý giá hầu hết nằm ở rừng U Minh. Nên bạn cần tìm địa chỉ cung cấp mật ong từ rừng U Minh chính hiệu. Đó là lúc bạn tìm đến với MẬT ONG RỪNG U MINH ÔNG HAI. Chúng tôi cam kết, mật ong rừng:

–       Không pha thêm đường

–       Không nuôi mật bằng đường

–       Không có chứa chất phụ gia

MẬT ONG RỪNG U MINH ÔNG HAI cam kết cung cấp mật ong rừng U Minh chính hiệu. Nếu cần mật ong rừng nguyên chất từ rừng U Minh, bạn có thể liên hệ riêng với chúng tôi. Uy tín, an toàn là điều mà chúng tôi đảm bảo 100% cho quý khách. Mật ong của chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ, bảo vệ cho sức khỏe cho cả gia đình của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *